Trang chủ » Tin tức

Nissan "Bắt Tay" Mitsubishi sản xuất xe ô tô điện giá rẻ

Một mẫu xe chạy điện cỡ nhỏ với giá thấp nhất thị trường - dự án đang được ấp ủ và dự định sẽ chính thức ra mắt vào khoảng cuối năm 2016 giữa hai "đại gia" Nissan và Mittsubishi.

-------------------------------------

 >> Xem thêm: Honda Accord dòng xe tiết kiệm nhiên liệu năm 2014
                           
Mẹo Nhỏ Giúp Lái Xe Tiết Kiệm Xăng
                           
Lưu Ý Khi Mua Ô Tô

---------------------------------------

 

Nissan Motors và Mittsubishi Motors sẽ "bắt tay" hợp tác phát triển một mẫu xe chạy điện cỡ nhỏ (minicar), dự kiến ra mắt vào năm 2016 với giá bán thấp nhất thị trường.

 

Nissan-Mitsubishi

Hồi năm 2010, Nissan đã cho ra mắt mẫu xe chạy điện Leaf

 

Nissan và Mitsubishi đã quyết định góp vốn thành lập công ty NMKV để thực hiện dự án này, với tỷ lệ góp vốn là 50:50.

Nissan hiện là nhà sản xuất ô tô chạy điện lớn nhất thế giới, với doanh số toàn cầu đạt 124.000 chiếc. Hồi năm 2010, Nissan đã cho ra mắt mẫu xe chạy điện Leaf.

Trong khi đó, Mitsubishi cũng có dấu ấn trong lĩnh vực này, với mẫu xe điện i-MiEV ra mắt vào năm 2009.

Hai bên dự kiến sẽ hợp tác để phát triển một mẫu xe chạy điện sử dụng pin lithium-ion.

Hiện tại i-MiEV là mẫu xe chạy điện rẻ nhất tại Nhật Bản, với giá bán từ khoảng 24.300 USD. Với mức hỗ trợ khoảng 740.000 Yên (tương đương hơn 7.000 USD) của chính phủ, mẫu xe này khi đến tay người tiêu dùng sẽ có mức giá vào khoảng 1,78 triệu Yên, (17.338 USD).

Với việc phát triển dựa trên các mẫu minicar, áp dụng những công nghệ mới nhất giúp cắt giảm chi phí, như các phụ tùng nhẹ hơn..., Nissan và Mitsubishi kỳ vọng mẫu xe chạy điện mới sẽ có mức giá 1,5 triệu Yên (tương đương 14.600 USD, bao gồm cả chi phí hỗ trợ của chính phủ Nhật). Nếu được như vậy, đây sẽ là mẫu xe chạy điện rẻ nhất trên thị trường và tương đương giá xe chạy xăng cùng cỡ (hiện giá xe chạy điện cao hơn xe động cơ đốt trong khá nhiều).

Một mẫu xe chạy điện có thể hoạt động khoảng 200 km sau mỗi lần sạc với chi phi khoảng 300 Yên (3 USD) chắc chắn sẽ giành được thiện cảm của người sử dụng.

 

Tin tức

Du lich Viet Nam

Du lich Viet Nam

By Dịch vụ cho thuê xe du lịch, xe cưới, xe công tác, xe theo tháng từ 4-45 chỗ số 1 Hà Nội. Cam kết 100% xe đời mới nhất, chất lượng, an toàn. Tel (04)37171119 9 sao trên 10000người dùng