Trang chủ » Tin tức

Kinh nghiệm mua ô tô cũ

Với ngân sách hạn hẹp nhiều người lựa chọn phương thức mua xe cũ. Đây là cách có nhiều lợi ích nhưng cũng không kém rủi ro. Hãy đọc qua bài chia sẻ của chúng tôi

Chuyên trang Thuê xe du lịch xe công tác, thuê xe cưới xin chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm quý báu khi đăng có ý định mua cho mình một chiếc xe ô tô cũ.

 

1. Xác định ngân sách  

 

Điều đầu tiên cần xác định là bạn sẽ dành bao nhiêu tiền để mua xe cũ. Việc này rất quan trọng vì nó quyết định rằng bạn sẽ chọn được các mẫu xe nào. Và với số tiền đó, bạn có thể mua được một chiếc xe mới nào không. 

 

2. Tham khảo mặt bằng giá trên thị trường
 
Việc tham khảo mặt bằng giá cả hiện nay có thể thực hiện dễ dàng thông qua các trang thương mại điện tử. Bên cạnh mặt bằng giá xe cũ, bạn cũng nên xem thêm bảng giá xe mới để lấy đó làm cơ sở đối chiếu, tránh trả hớ. Xe mới hoàn toàn hiện bán 800 triệu, thì một chiếc xe cùng dòng đã qua sử dụng 4 năm, chạy trên 50.000km, không thể rao giá trên 700 triệu.
 
Nội thất xe ô tô 
 
Nội thất xe ô tô cũng rất quan trọng 
 
3. Kiểm tra hệ thống làm mát
 
Kiểm tra hệ thống làm mát như đường ống còn nguyên vẹn không, nhiều xe cũ hay bị rò rỉ đường ống này. Trường hợp bị nhẹ có thể tự đông lại nếu xe sử dụng nước mát loại concentrated (phải pha với nước trước khi sử dụng), nếu không sẽ bị gây thiếu nước làm nóng máy. 
 
4. Lốp xe
 
Ngoài kiểm tra bằng mắt người mua xe cũ nên chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường. Tiếng ồn thường do 2 bánh xe sau, nếu xe dẫn động 4 bánh thì 2 bánh trước sẽ mòn nhiều hơn vì phanh chủ động trước.
 
5. Thời gian sử dụng.
 
Điều này khá quan trọng, nhiều xe dù được tân trang rất đẹp nhưng trên giấy tờ đã sử dụng nhiều năm thì không đáng tin cậy. Tốt nhất hãy chọn những chiếc xe sử dụng chưa quá 3 năm. Mua một chiếc xe dù đẹp nhưng quá đát thì bạn sẽ gặp nhiều phiền phức đấy.
 

Tin tức

Du lich Viet Nam

Du lich Viet Nam

By Dịch vụ cho thuê xe du lịch, xe cưới, xe công tác, xe theo tháng từ 4-45 chỗ số 1 Hà Nội. Cam kết 100% xe đời mới nhất, chất lượng, an toàn. Tel (04)37171119 9 sao trên 10000người dùng